12 Cung Hoàng Đạo trong năm 2013

Xem bói Cung Ma Kết trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Ma Kết (Capricornus - ngày sinh: từ 22/12 đến 19/1) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.
Chi tiết: Xem bói Cung Ma Kết trong năm 2013

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Bảo Bình trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Bảo Bình (Aquarius - ngày sinh: từ 20/1 đến 18/2) đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Song Ngư trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Song Ngư (Pisces - ngày sinh: từ 19/2 đến 20/3) là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Bạch Dương trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Bạch Dương (Aries - ngày sinh: từ 21/3 đến 19/4) là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Kim Ngưu trong năm 2013

Xem bói - Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim Ngưu (Taurus - ngày sinh: từ 20/4 đến 20/5). Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Song Tử trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Song Tử (Gemini - ngày sinh: từ 21/5 đến 21/6) là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang). Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Cự Giải trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Cự Giải (Cancer - ngày sinh: từ 22/9 đến 22/7) là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường. Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Sư Tử trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của cung Sư Tử (Leo - ngày sinh: từ 23/7 đến 22/8) là cái đầu của con sư tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Xử Nữ trong năm 2013

Xem bói -Biểu tượng chữ M của Xử Nữ (Virgo - ngày sinh: từ 23/8 đến 22/9là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Thiên Bình trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Thiên Bình (Libra - ngày sinh: từ 23/9 đến 23/10) là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Bọ Cạp trong năm 2013

Xem bói -  Biểu tượng của Bọ Cạp còn gọi là Hổ Cáp hay Thần Nông (Scorpio - ngày sinh: từ 24/10 đến 22/11) là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách. 

Link Xem Chi tiết: Xem bói Cung Nhân Mã trong năm 2013

Xem bói - Biểu tượng của Nhân Mã (Sagittarius - ngày sinh: từ 23/11 đến 21/12) là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.